[Ebook] Nhập môn cơ sở dữ liệu

[Ebook] Nhập môn cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu là một chuyên ngành quan trọng đã có lịch sử phát triển trên 30 năm của lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngày nay, hệ thống cơ sở dữ liệu là một thành phần không thể thiếu của hệ thống kinh doanh. Hàng ngày, chúng ta sử dụng cơ sở dữ liệu theo hai cách trực tiếp và gián tiếp – từ giao dịch ngân hàng, đặt vé du lịch, tìm kiếm việc làm, mua sắm trực tuyến, ngoại tuyến cho đến hầu hết mọi giao dịch khác, đều được lưu trữ và phục vụ bởi cơ sở dữ liệu.

Cùng đồng hành với nhà xuất bản McGraw-Hill, FPT Polytechnic rất trân trọng giới thiệu đến độc giả Việt Nam cuốn sách Nhập môn Cơ sở dữ liệu là bản dịch của cuốn Databases: A Beginner’s Guide. Qua từng chương sách, độc giả không chỉ hiểu được các khái niệm liên quan tới cơ sở dữ liệu mà còn có khả năng xây dựng các hệ thống cơ sở dữ liệu cho những bài toán thực tế. Học để làm được – đó là mục đích của tác giả cuốn sách và cũng rất phù hợp với triết lý Thực học – Thực nghiệp của FPT Polytechnic.

Cuốn sách Nhập môn Cơ sở dữ liệu hướng đến việc nghiên cứu những kỹ thuật thiết kế cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn làm việc trên mọi cơ sở dữ liệu, dành cho những các nhân muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu. Sách được thiết kế dành cho những đối tượng mới hoặc tương đối mới tiếp xúc công nghệ cơ sở dữ liệu cũng như những người muốn tìm hiểu sâu để có một nên tảng kiến thức vững chắc liên quan tới các vấn đề chuẩn hóa dữ liệu, thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu.

Tác giả Andrew J. (Andy) Oppel đã tham gia thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu cho rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau: nghiên cứu y khoa, ngân hàng, bảo hiểm. Vì vậy, ngoài các vấn đề lý thuyết, tác giả cuốn Nhập môn Cơ sở dữ liệu rất chú trọng liên hệ với thực tiễn, dụng công phát triển các bài tập thực hành, hướng dẫn người đọc từng bước xây dựng và “chạy” các hệ thống cơ sở dữ liệu mẫu.

  • Số trang: 460
  • Kích thước: 17*24cm
  • Trọng lượng: 500gr