[Ebook] HTML5 và CSS3 – Thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng

[Ebook] HTML5 và CSS3 - Thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng

Để trở thành một chuyên gia thiết kế web, bạn cần hiểu rõ bối cảnh phát triển nhanh chóng của các công nghệ web, trong đó có công nghệ thiết kế web thích ứng.

Hiểu theo nghĩa rộng, thiết kế web thích ứng là việc thiết kế website phù hợp với hành vi của người dùng và khả năng của màn hình hiển thị. Nếu cho rằng cần tạo một phiên bản “mobile” cho website của mình, bạn hãy nghĩ lại. Thiết kế web thích ứng cung cấp một bản thiết kếkhả năng làm việc tốt với desktop, smartphone và nhiều thiết bị khác. HTML5, cũng như CSS3 vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được những khái niệm nền tảng về cách tổ chức, sáng tạo và phân phối nội dung web một cách hiệu quả thông qua những phương pháp tối ưu nhất.

ebook-html5-va-css3-thiet-ke-trang-web-thich-ung-giau-tinh-nang

[Ebook] HTML5 và CSS3 – Thiết kế trang web thích ứng giàu tính năng

Cuốn sách này gồm 15 bài học, giúp bạn tìm hiểu các kiến thức HTM5 và CSS3 cơ bản và nâng cao để tạo các trang web thích ứng một cách hiệu quả. Các hướng dẫn từng bước được trợ giúp với video và mã nguồn thực hành từ gói tài nguyên kèm theo sách. Qua các bài học, bạn sẽ:

  • Học cách viết mã để tạo các trang web với tính năng vượt trội, giàu khả năng thích ứng nhờ các thẻ HTML5 mới
  • Xây dựng các form HTML5 và biết cách sử dụng form trong thực tế
  • Thêm các nội dung đa phương tiện có tính linh hoạt cao mà không cần đến plug-in trình duyệt
  • Sử dụng phần tử Canvas để tạo các hình với màu sắc, đường viền, hiệu ứng chuyển màu …
  • Kết hợp việc định kiểu và các tính năng hoạt hình mạnh mẽ của CSS3 để cải tiến trang web
  • Làm việc với các công nghệ hỗ trợ HTML5 để xây dựng ứng dụng web dễ hơn bao giờ hết

Tác giả Jeremy Osborn là Giám đốc Nội dung tại Học viện Đồ họa Mỹ . Ông có trên mười lăm năm kinh nghiệm về thiết kế web, thiết kế đồ họa, dựng phim, viết sách và phát triển ấn bản, cả bản in lẫn bản kỹ thuật số và đã giúp rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới áp dụng thành công các công nghệ web, cũng như các công nghệ tương tác có liên quan.