[Ebook] Cơ bản về Autodesk 3ds Max 2014

[Ebook] Cơ bản về Autodesk 3ds Max 2014

Cuốn sách Cơ bản về Autodesk® 3ds Max® 2014 (Tập 2: Thiết kế phối cảnh hoạt hình trong 3D) là ấn bản dịch bao gồm hai tập từ tựa gốc Autodesk® 3ds Max® 2014 Essentials. Nội dung của sách được tổ chức với mục đích cung cấp cho bạn một trải nghiệm nhanh chóng và cần thiết với 3ds Max, từ đó cho phép bạn khởi động một quá trình học tập hiệu quả trong thế giới đồ họa máy tính.

Cuốn sách đề cập đến mọi khía cạnh của 3ds Max bằng cách giới thiệu và giải thích cụ thể về các công cụ cũng như chức năng của 3ds Max, nhằm giúp bạn nắm được cách thức hoạt động của chương trình – thế nhưng, sách không chỉ dừng lại ở đó. Sách cũng giải thích rõ về việc sử dụng các công cụ và khái niệm ngày càng quan trọng đằng sau những công cụ đó. Bạn sẽ tìm thấy các ví dụ và hướng dẫn thực hành cung cấp cho bạn những trải nghiệm trực tiếp với các bộ công cụ (toolset). Quá trình thực hành với các ví dụ này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cũng như kiến thức tổng quan, từ đó hỗ trợ bạn tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn với một sự tự tin nhất định. Các phần nội dung hướng dẫn giới thiệu nhiều cách thức khác nhau để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ với những công cụ nghệ thuật phức tạp và toàn diện này.

Nội dung chi tiết của sách:

Cuốn sách Thiết kế phối cảnh và hoạt hình trong 3D tập trung về các chủ đề sau:
• Giới thiệu về vật liệu: Đồ đạc và nội thất.
• Chất liệu và quy trình UV: Người lính.
• Character Studio: Tạo khung xương.
• Character Studio: Diễn hoạt
• Giới thiệu về chiếu sáng: Chiếu sáng nội thất.
• Kết xuất hình ảnh trong 3ds Max.
• Mental ray.
• Chứng chỉ Autodesk® 3ds Max® 2014.

Tác giả Randi L. Derakhshani là giảng viên đã được Autodesk trao Chứng nhận về Giảng dạy (Autodesk Certified Instructor), đồng thời đang công tác với vai trò là giảng viên tại Học viện Nghệ thuật California-Los Angeles (The Art Institute of California-Los Angeles). Hiện Randi đang dạy một loạt khóa học, từ Autodesk® 3ds Max®, Autodesk® Maya®, ZBrush cho đến dàn dựng hậu kỳ (compositing) với Nuke của Foundry. Đồng tác giả với Randi là chồng cô – Dariush Derakhshani – là giảng viên đã được Autodesk trao Chứng nhận về Giảng dạy và Đánh giá chuyên môn (Autodesk Certified Instructor and Certified Evaluator), đồng thời anh cũng là một họa sỹ làm phim hoạt hình 3D, giám sát kỹ xảo điện ảnh (visual-effects supervisor), nhà văn, nhà giáo dục tại Los Angeles, California. Dariush đã nhận bằng Thạc sỹ Nghệ thuật (Master in Fine Art – MFA) chuyên ngành Film, Video và Hoạt hình Máy tính (Film, Video, and Computer Animation) của Trường Điện ảnh USC năm 1997, đồng thời có bằng Cử nhân Nghệ thuật (Bachelor of Art – BA) chuyên ngành Kiến trúc và Nhà hát (Architecture and Theater) của Đại học Lehigh ở Pennsylvania,…